TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘI A

Trường Tiểu học Tân Hội A tiền thân là trường Tiểu học Tân Hội được tách ra năm 1991 từ trường trung học phổ thông Tân Hội. Đến năm 2004 do số lượng học sinh đông nên được tách thành hai trường Tiểu học Tân Hội A và Tiểu học Tân Hội B. Trường nằm trên trục đường trung tâm xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội.

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

      Trường Tiểu học Tân Hội A tiền thân là trường Tiểu học Tân Hội được tách ra năm 1991 từ trường trung học phổ thông Tân Hội. Đến năm 2004 do số lượng học sinh đông nên được tách thành hai trường Tiểu học Tân Hội A và Tiểu học Tân Hội B. Trường nằm trên trục đường trung tâm xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội.

      Khi mới thành lập, nhà trường có 35 cán bộ giáo viên và gần 700 học sinh được làm việc và học tập trên khuôn viên có diện tích 5843 m2 với 23 phòng học và 2 phòng làm việc đã xuống cấp do được xây dựng từ năm 1973. Mặc dù cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy - học của nhà trường lúc đó còn nhiều thiếu thốn song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, vượt khó vươn lên, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn và đã được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2006.

    Cùng với sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục, được sự quan tâm, đầu tư của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Đan Phượng, của Phòng GD&ĐT,  của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Hội, nhà trường đã được khởi công xây dựng lại toàn bộ khu trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đồng bộ hóa. Đến ngày 5/9/2014 nhà trường được đón nhận ngôi trường mới khang trang, hiện đại với 3 dãy nhà ba tầng gồm 25 phòng học, 10 phòng phục vụ học tập, 06 phòng hành chính quản trị có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại theo mô hình trường Chuẩn Quốc gia. Năm học 2014 - 2015 nhà trường đã được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ I”. Là một trong số các trường học được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá có cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện.

    Diện mạo cũng như thành tích của nhà trường đã từng bước đổi thay theo năm tháng. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục cũng không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2006 - 2007 nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2013 – 2014 được đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều năm liền, nhà trường được tặng danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” và “Tập thể lao động Tiên tiến”.

    Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường ngày càng vững mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đến nay, tổng số CBGV,NV của nhà trường là 42 đồng chí. 100% đạt trình độ trên chuẩn. Năm học 2006 – 2007; 2012 – 2013; 2016 – 2017; 2017-2018 nhà trường có giáo viên đạt giải Nhất, giải Nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Năm học 2013 - 2014 đồng chí Thạc Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường được Thủ tướng chính phủ nước CHXHCNVN tặng Bằng khen.

      Học sinh luôn chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn và ham học hỏi. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi giao lưu học sinh tiêu biểu, viết chữ đẹp, giải toán, tiếng anh trên INTERNET, TDTT...cấp huyện, cấp thành phố. Trong 5 năm học vừa qua, nhà trường đã có 18 học sinh đạt giải trong kì thi giải toán, tiếng anh trên INTERNET, viết chữ đẹp cấp thành phố; đạt 491 giải trong các kỳ thi cấp huyện, trong đó có 113 giải Nhất, 115 giải Nhì, 133 giải Ba, 130 giải Khuyến khích. Đặc biệt năm học 2016-2017, nhà trường có em Nguyễn Minh Khanh học sinh lớp 5 đạt huy chương Bạc cấp Quốc gia trong kỳ thi tiếng anh trên INTERNET. Nhà trường luôn đứng tốp đầu của Huyện trong các cuộc thi và nhiều năm liền được UBND huyện khen thưởng “Có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh Giỏi.”

         Chi bộ trường Tiểu học Tân Hội A đã quán triệt và phổ biến kịp thời mọi đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, Chi bộ đã tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động. Chi bộ liên tục đạt "Chi bộ trong sạch vững mạnh", "Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu". Năm 2016 chi bộ được Đảng ủy xã Tân Hội tặng giấy khen "Chi bộ đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015".

         Công đoàn nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền trong mọi hoạt động, động viên công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong nhà trường. Mỗi công đoàn viên đều thực hiện tốt cuộc vận động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm", "Nói không với vi phạm đạo đức nhàgiáo".Công đoàn nhà trường nhiều năm liền được Liên đoàn lao động huyện Đan Phượng tặng giấy khen “Đã có thành tích trong hoạt động công đoàn”. Năm học 2011-2012; 2016 - 2017 công đoàn nhà trường được Công đoàn giáo dục Hà Nội tặng giấy khen "Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt".

         Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đội TNTP Hồ Chí Minh có vai trò hết sức quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, TDTT và xây dựng nề nếp kỷ cương. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống được thực hiện tốt. Nhiều đội viên chăm ngoan học giỏi, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của nhà trường. Liên đội liên tục được công nhận "Liên đội mạnh cấp huyện". Trong các cuộc thi tuyên truyền và giới thiệu sách hè, nhà trường luôn đạt giải Nhất, giải A1, giải “Tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất”, “Màn chào hỏi ấn tượng nhất”, “Năng khiếu đặc sắc nhất”; Năm 2015, được UBND huyện tặng cờ “Đơn vị đạt giải Nhất tập thể - Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non”, Giải Nhất hội thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan năm học 2015 – 2016”. Trong công tác TDTT, nhà trường luôn là đơn vị đứng tốp đầu của huyện. Ở các Hội thi TDTT, Hội khỏe Phù Đổng nhà trường được UBND huyện tặng cờ “Đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn”, “Đơn vị đạt giải Nhì toàn đoàn”. Năm học 2015 - 2016 đạt huy chương Vàng và huy chương Đồng cấp thành phố môn thi AEROBIC.

 

 

 

Tác giả: admin