• :
  • :
XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, THÂN THIỆN, HẠNH PHÚC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

       Thực hiện Công văn số 3016/SGD ĐT-VP ngày 26/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 609/GDĐT ngày 28/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022, mới 7 giờ sáng ngày 5/9/2021 toàn thể CB, GV, NV, học sinh và 559 phụ huynh trường tiểu học Tân Hội A đã có mặt dự lễ khai giảng qua truyền H1, H2. Đây là năm học đầu tiên học sinh dự một lễ khai giảng đặc biệt từ một “điểm trường” qua truyền hình tại nhà thay vì nô nức đến trường để chào đón năm học mới.

     Sau phần tham dự khai giảng chung cùng với thầy trò và học sinh toàn thành phố Hà Nội, các con học sinh đã tham gia sinh hoạt đầu năm học tại các phòng Zoom riêng của thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm.

    Các con hân hoan chào đón 153 học sinh lớp 1 chính thức là học sinh của trường tiểu học Tân Hội A.

Sau phần đón học sinh lớp 1, một phần vô cùng ý nghĩa là lời phát biểu của cô giáo Thạc Thị Xuân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và động viên nhân dịp năm học mới. Trong bài phát biểu cô Hiệu trưởng đã căn dặn: “Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, Thầy và trò chúng ta không thể đến trường, không thể nắm tay nhau hát vang chào đón năm học mới. Nhưng các trò nhỏ của cô ơi! Yêu thương các con vẫn đong đầy trong từng ánh mắt, trong từng cử chỉ, trong từng sự quan tâm dạy dỗ của thầy cô, của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội...Cô tin tưởng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể; sự đồng lòng, đồng thuận của toàn thể phụ huynh học sinh. Thì trong bất kỳ khó khăn thử thách nào, trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh cách trở nào, Thầy và trò trường Tiểu học Tân Hội A chúng ta vẫn sẽ tiếp tục ghi những thành tích rạng ngời trong năm học 2021-2022.”

Tuy không được đến trường, không được trực tiếp gặp gỡ thầy cô, bạn bè trong ngày đầu tiên của năm học mới – năm học 2021-2022, nhưng các con học sinh vẫn rất vui mừng, hồi hộp và nghiêm trang thực hiện các nghi thức theo yêu cầu của MC.

 

 

Các con háo hức, hào hứng, phấn khởi tham gia sinh hoạt đầu năm học - đó là hoạt động xem video giới thiệu truyền thống, cơ sở vật chất, các hoạt động của nhà trường, giới thiệu về thầy cô và các bạn học sinh của nhà trường; sau đó tham gia hoạt động tập thể như: Rung chuông vàng, Ai thông minh hơn học sinh lớp 2, Cô bé quàng khăn đỏ ...để hiểu rõ hơn về ngôi trường Tiểu học Tân Hội A yêu dấu!

 

 

 

Tiếp đó là những cảm xúc dạt dào được chia sẻ của các con học sinh, của các bậc phụ huynh về một ngày khai giảng đặc biệt đi vào lịch sử giáo dục Hà Nội, về những sở thích, những ước mơ của các con. Con học sinh nào cũng mong muốn dịch bệnh nhanh qua đi để các con được trở lại ngôi trường thân yêu, được gặp thầy cô, bạn bè và được thoả sức học tập, vui chơi.

 

 

      Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu! Tập thể CB,GV,NV và học sinh nhà trường đoàn kết, vững tin để cùng nhau thực hiện lời căn dặn như trong thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022:  “Không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến.”

      Năm học mới đã đến, chúc cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các con học sinh và các bậc phụ huynh trường tiểu học Tân Hội A sức khỏe, hạnh phúc, bình an, tiếp tục chủ động và sáng tạo để gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong năm học 2021-2022.

     Chúc mừng năm học mới thành công mới, thắng lợi mới!

 


Nguồn:thtanhoia.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Video Clips
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 162
Tháng trước : 307