TRUNG THU YÊU THƯƠNG

Một trong những lễ hội cổ truyền được trẻ em Việt Nam mong chờ trong năm đó chính là Tết Trung thu. Tết Trung thu còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết Đoàn viên”. Trong Tết Trung thu trẻ em được người lớn tặng đồ chơi, thưởng là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân…được quây quần bên gia đình bầy cỗ, trông trăng, được tham gia rước đèn và thưởng thức xem múa lân, múa sư tử … được vui chơi thỏa thích.

Trung thu năm nay thật đặc biệt, do dịch Covid-19 mà các con không được vui trung thu ở trường, ở lớp, khu dân cư sum vầy ấm áp, vui nhộn như mọi năm. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại lãng quên ngày Tết đặc biệt này của chúng mình phải không các bạn nhỏ? Và hôm nay ngày 21/9/2021 đúng là ngày 15 tháng 8 Âm lịch, các con học sinh của trường tiểu học Tân Hội A được vui Trung thu bên nhau tại gian phòng Zoom ấm áp của lớp mình.  Tuy xa mà gần, tuy cách mặt nhưng chẳng xa lòng, tình yêu thương của cô trò vẫn lan tỏa trong nhau như những ngọn nến thắp sáng lung linh.

Dù trung thu năm nay không cờ hoa, lễ hội, không được trực tiếp cùng các bạn trong lớp phá cỗ, nhưng qua phòng học Zoom của lớp, các con đã được trải nghiệm  nhiều hoạt động vui vẻ và hấp dẫn.

Các con đã tự tay mình làm những chiếc đèn Trung thu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Có bạn làm chiếc đèn hình con thỏ, con cá xinh xắn đủ màu sắc. Có bạn làm chỉ đơn giản là chiếc đèn lồng bằng giấy màu, chiếc mặt nạ bằng bìa cứng. Có bạn lại thích tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu. Tuy các sản phẩm có hơi vụng về trong cách làm, cách trang trí nhưng đó là thành quả đẹp nhất, giá trị nhất trong mắt các thầy cô và cha mẹ các con.

Một nội dung vô cùng hấp dẫn và thu hút các con trong hoạt động Vui Tết trung thu Online ngày hôm nay đó là các con được tham gia nhiều trò chơi thú vị để tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, được chia sẻ cảm xúc và thỏa sức biểu diễn những bài hát, bài thơ dành tặng thầy cô và bạn bè về một mùa Trung thu yêu dấu!

Tết Trung thu 2021 thật đặc biệt và chắc chắn sẽ là những ký ức, những kỷ niệm không thể quên của các con học sinh Trường Tiểu học Tân Hội A! Chúc các con an toàn trong mùa dịch, chăm ngoan, học giỏi và tiến bộ! Yêu các con thật nhiều!